You are here: In Card Visit Nhanh Việc làm, tuyển dụng Để làm tốt khi chuyển việc làm

In card visit nhanh

in nhanh, in nhan quang cao, in nhanh ky thuat so
Thứ bảy, Ngày 05 Tháng 5, Năm 2012

Để làm tốt khi chuyển việc làm

(Vnexpress) - Mỗi người đều có những cách riêng để tiến hành quá trình chuyển việc làm. Và bản thân bạn cũng sẽ phải tự suy nghĩ, cân nhắc và hành động theo cách riêng của mình. Câu hỏi đặt ra là bạn phải nên bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào? Hãy cùng tham khảo điểm mấu chốt và các bước để thực hiện quá trình này.


Thông thường, quá trình chuyển việc thường diễn ra theo các bước như sau:

1. Đánh giá, phân tích bản thân
2. Thu thập thông tin, chuẩn bị hồ sơ
3. Ứng tuyển, phỏng vấn, được tuyển dụng
4. Nghỉ việc ở chỗ làm hiện nay và vào làm ở chỗ mới

Nói là như vậy nhưng không nhất thiết bạn phải thực hiện tuần tự như các bước ở trên, bạn cũng có thể ứng tuyển vào nơi mà bạn thích trước, sau đó vừa chuẩn bị phỏng vấn, vừa phân tích và đánh giá bản thân mình.

Tuy nhiên, dù theo cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần rằng thời gian cần thiết để thực hiện quá trình này, tức là tính từ lúc bắt đầu tìm kiếm thông tin tuyển dụng cho đến khi vào làm ở chỗ mới, tính cả khoảng thời gian bàn giao công việc ở nơi làm cũ cũng phải mất khoảng từ 3 tháng đến nửa năm.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện quá trình chuyển việc chính là thời điểm bạn có thể tham gia phỏng vấn. Bạn nên đề nghị được đến phỏng vấn sau giờ làm việc hoặc vào thứ 7. Nếu không được sự đồng ý của nhà tuyển dụng và buộc bạn phải đến phỏng vấn vào giờ hành chính thì tuyệt đối không nên tranh thủ giờ làm mà hãy xin phép chỗ làm hiện tại được đến muộn hoặc về sớm hay xin nghỉ phép. Cũng có những trường hợp thời gian bị kéo dài xuất phát từ phía doanh nghiệp hay công ty nơi bạn ứng tuyển: Có thể do nhân viên phụ trách phỏng vấn quá bận khiến việc xếp lịch mất nhiều thời gian hơn dự tính; Cũng có những trường hợp đã phỏng vấn xong nhưng do họ phải so sánh, cân nhắc bạn với các ứng cử viên khác, họ vẫn còn phân vân và chưa thể đưa ra kết luận sớm được,… Vì vậy khi thiết lập thời gian biểu, bạn cũng nên cân nhắc những điều này và chuẩn bị tinh thần rằng có thể quá trình chuyển việc sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng.

Ngoài ra, khi bắt đầu quá trình chuyển việc, có một thứ mà bạn cũng nên xác nhận lại, đó là các quy định và điều lệ thuộc chỗ làm hiện tại của bạn. Thường trong hợp đồng lao động của các công ty sẽ có những điều khoản quy định về việc nghỉ việc. Để có thể tiến hành quá trình chuyển việc một cách có kế hoạch, bạn hãy xác nhận lại xem sau khi nộp đơn thôi việc thì mất bao lâu bạn mới chính thức được nghỉ việc ở công ty đó. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ Luật lao động, chẳng hạn như Pháp luật cho phép nghỉ việc sau khi nộp đơn thôi việc 30 ngày đối với những hợp đồng lao động có quy định thời gian tuyển dụng và 45 ngày đối với những hợp đồng lao động không quy định thời gian tuyển dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt mục tiêu rằng, làm thế nào để bạn có thể nghỉ việc một cách vẹn toàn và thiện chí nhất. Bởi vì cũng có trường hợp người ta đánh giá năng lực của bạn thông qua việc bạn có thể làm được điều này hay không.

Đối với những người vẫn còn đang làm việc, có khi việc thương lượng để xin nghỉ việc lại mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, để có thể chuyển việc một cách thuận lợi và trôi chảy, có lẽ bạn nên thiết lập thời gian biểu bằng cách tính ngược thời gian từ thời điểm có thể dễ dàng xin nghỉ việc trở về trước. Chẳng hạn như, đối với các công ty thường xuyên bận theo chu kỳ thì bạn nên xin nghỉ tránh các thời kỳ cao điểm đó, đối với những người làm việc cho dự án với thời gian dài thì có thể kết hợp xin nghỉ việc vào những thời điểm khi hoàn thành một hạng mục hay một nội dung nào đó của dự án. Nói chung, bạn nên điều chỉnh sao cho thời điểm nghỉ việc của bạn ít gây ảnh hưởng và làm xáo trộn đến công ty nhất.

Đối với ngày nghỉ việc cụ thể, có lẽ bạn nên bàn và thỏa thuận với cấp trên về thời điểm nghỉ mà cả hai bên đều có thể chấp nhận được, về cơ bản sẽ theo quy định của công ty hoặc sau khi cân nhắc về việc tiếp quản công việc của bạn.

Xem thêm thông tin việc làm thêm, đăng tin Tuyển dụng việc làm thêm tại www.timviecnhanh.com 

Việc làm thêm

Việc làm bán thời gian

Kiếm việc tại Tìm Việc Nhanh

Thông tin du học

Thông tin khóa học

Tiếp thị Mạng xã hội: laptop, may tinh xach tay, may tinh bang, dien thoai

Tuyển dụng nhanh

Kinh nghiệm tìm việc làm

Kinh nghiệm tuyển dụng

Việc làm thêm ngành công nghệ thông tin

Tim viec nhanh trên mạng xã hội

 

 

 

HotlineIn Card Visit Nhanh

Nhiều năm qua, Thế Giới In Kỹ Thuật Số luôn là địa chỉ tin cậy của các công ty quảng cáo cần in ấn một số lượng lớn các sản phẩm in kỹ thuật số: in pp, in canvas, in silk, in hiflex

Thế Giới In Kỹ Thuật Số còn là nhà cung cấp sỉ và lẻ các vật tư quảng cáo như Standee, banner stand, kệ X, X banner, popup banner, standee, dành riêng cho quảng cáo, sự kiện (event), triển lãm...

Bạn chỉ cần in nhanh một số tài liệu cá nhân như danh thiếp, bì thư, v.v. cho kịp chuyến công tác đột xuất ? Rất đơn giản! Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng tất cả  những rắc rối này với in kỹ thuật số với các thiết bị in nhanh hiện đại. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước những sản phẩm in kỹ thuật số 6 màu có màu sắc vượt trội, chất lượng tương đương như in off-set và thỏa mãn tối đa với những ưu điểm in nhanh vượt trội khác. In Nhanh, in card nhanh, in nhanh giá rẻ, in name card nhanh